Minecraft là một game sandbox với rất nhiều chi tiết nhỏ và khả năng sáng tạo gần như là vô hạn, vì vậy mà không phải ai cũng biết hết được tất cả những thủ thuật cũng như mẹo nhỏ của game. Để lấy ví dụ thì lần đầu chơi Minecraft, mình chẳng biết phải làm cách nào để có thể có đĩa nhạc, không biết cách tìm pháo đài cũng như là không biết cách tắt giao diện để.. chụp ảnh sống ảo. Vì vậy ngày hôm nay, mc-vn.net sẽ giới thiệu với các bạn bài viết “Các câu hỏi thường gặp và mẹo hữu ích trong Minecraft”, hy vọng các bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị sau khi đọc xong.

Các câu hỏi thường gặp và mẹo hữu ích trong Minecraft Logo

DownloadMinecraft 1.11 có gì mới

DownloadXem Hướng dẫn tải trước Minecraft 1.11

(H) Hỏi và (Đ) Đáp:

H: Mình thấy khi chơi ở một số server nước ngoài, lúc kết nối server thì báo lỗi gì đó, mình có thử tất cả các server khác thì chỉ có vài server kết nối được (mặc dù tất cả đều báo hiệu là có người đang chơi và có ping xanh).

Đ: Khả năng cao thì là do bạn đang sử dụng một launcher cracked (phiên bản “lậu”, được các hacker làm ra để dành riêng cho những người chơi muốn trải nghiệm thử game trước khi mua hoặc không có điều kiện mua game), do đó nếu các bạn muốn trải nghiệm hoàn toàn tất cả các tính năng của Minecraft bản quyền (chơi ở server chính thức, thay đổi được skin nhân vật,…) thì các bạn nên mua một bản Minecraft.

Xem hướng dẫn ở ĐÂY: http://mc-vn.net/huong-dan-tai-va-cai-dat-minecraft/, còn nếu không đủ điều kiện tài chính thì các bạn có thể tìm các server không yêu cầu tài khoản premium để chơi.

H: Làm thế nào để thay đổi skin (ngoại hình nhân vật) vậy? Mình thấy các bạn khác có skin ironman hay superman rất đẹp nhưng lại không biết cách làm!

Đ: Trước hết, để có thể thay đổi được skin thì các bạn bắt buộc phải có một tài khoản bản quyền, sau đó các bạn truy cập Minecraft.Net, làm theo hình sau (Login sau đó chọn mục Profiles). Xem hình dưới để biết thêm chi tiết.

Các câu hỏi thường gặp và các mẹo hữu ích 1

Để nguyên trang Minecraft.Net, các bạn vào Minecraftskins.Com sau đó chọn cho mình skin vừa ý, tải về rồi quay lại tab Minecraft.Net, chọn ô [ select a file ], chọn skin các bạn vừa tải về. Sau khi load xong thì skin của các bạn sẽ được cập nhật, vào game và test thử thôi!

H: Làm thế nào để di chuyển? Và tại sao mình phải ấn vài lần nút đi thì nhân vật mới chịu di chuyển vậy?

Đ: Cách nút cơ bản để di chuyển là (có thể thay đổi trong settings/controls):

 • W: Tiến tới.
 • S: Lùi lại.
 • A: Đi trái.
 • D: Đi phải.
 • Space: Nhảy.
 • Shift trái: Đi chậm (hay còn gọi là đi lén lút).
 • Ctrl trái: Chạy (giữ rồi nhấn W).
 • Tab: Hiện danh sách người chơi (chơi online).
 • E: Hiện hành trang của người chơi.
 • T: Chat.
 • Q: Vứt item đang cầm xuống đất.
 • Esc: Hủy bỏ thao tác.

Nếu các bạn bị khựng khi đang di chuyển hoặc bấm nhiều lần mới chịu đi thì hãy kiểm tra xem có bật Unikey không nhé! Lí do là khi di chuyển sử dụng nút W hoặc D, A, unikey sẽ nhận diện bấm hai lần nút thì sẽ đổi thành một kí tự khác (VD: bấm 2 lần D thì sẽ thành Đ, còn bấm 1 lần W thì sẽ là Ư), do đó Minecraft sẽ không nhận diện đúng lệnh và không di chuyển!

H: Làm thế nào để bay? Nếu như mình muốn chơi chế độ sáng tạo trong thế giới mà mình lỡ chọn chế độ sinh tồn thì làm như thế nào?

Đ: Các bạn có thể bay nếu như đang ở chế độ sáng tạo hoặc đang.. gian lận. Trước hết để vào chế độ sáng tạo, các bạn tạo thế giới có chế độ sáng tạo hoặc chọn từ một thế giới sinh tồn có sẵn bằng cách Esc > Open to LAN > tích vào Allow Cheats, sau đó nhấn OK. Gõ /gamemode 1 để chuyển sang chế độ sáng tạo, để chuyển về chế độ sinh tồn, gõ /gamemode 0. Nhấn space 2 lần để bay, giữ space để bay cao hơn, giữ ctrl trái để bay nhanh hơn, giữ shift trái để hạ cánh nhé!

H: Sao cây mình trồng lại cứ bị biến mất vậy? Làm thế nào để tìm các loại hạt? Cách để cây lớn nhanh hơn là gì?

Đ: Các bạn nên để ý khi trồng cây thì nên trồng ở chỗ có ánh sáng, vì kể cả ở ngoài đời cũng vậy thôi, đa số cây trồng cần phải quang hợp ánh sáng thì mới sống được, nếu trồng ở nơi quá tối hoặc không có ánh sáng, cây của bạn sẽ “say goodbye” và biến mất luôn!

Các bạn có thể tìm các loại hạt bằng cách tìm cây giống của chúng, ví dụ với lúa mì, các bạn hãy đập các bụi cỏ (vô lý phết), với cà rốt, khoai tây,… các bạn có thể tìm thấy chúng ở các khu vực có dân làng (ăn trộm một ít về làm giống), còn dưa hấu và bí ngô thì mọc lung tung trên khắp bản đồ, các bạn nếu may mắn thì sẽ gặp được chúng.

Để cây lớn nhanh hơn, hãy sử dụng bột xương (bone meals) và bón cho cây nhé, chúng sẽ mọc rất nhanh (dùng càng nhiều lớn càng nhanh).

H: Bóng tuyết, đất sét lấy ở đâu? Làm thế nào để lấy lá cây về trang trí?

Đ: Với tuyết và đất sét, các bạn có thể chế tạo một chiếc xẻng (công thức khá dễ, có thể tham khảo ở ĐÂY: ), sau đó đi tìm khối cần đào thôi! Với bóng tuyết, các bạn đi đến rừng tuyết rơi (đừng ra sa mạc nhé không có tuyết đâu) sau đó dùng xẻng đào, tỉ lệ rơi ra bóng tuyết là rất cao, tha hồ cho các bạn ném. Với đất sét, đầu tiên các bạn phải biết bơi, sau đó tìm các con sông hoặc hồ sâu sâu một chút, lặn xuống đáy và đào những khối có màu xám (đất sét đó). Cuối cùng để lấy lá cây thì các bạn cần chế tạo một công cụ khá ít dùng, đó là kéo:

Các câu hỏi thường gặp và các mẹo hữu ích 2

Sau khi chế tạo xong kéo rồi, các bạn có thể cầm kéo và đi cắt lá về thôi (bấm chuột trái vào lá).

H: Làm thế nào để chụp ảnh sống ảo mà không bị dính các khung đồ vật cũng như khung hiển thị máu vậy? Làm thế nào để đi trên bờ tường mà không bị rơi xuống?

Đ: Để tắt HUD (khung hiển thị), các bạn nhấn nút F1, mình cũng sẽ nói qua vài nút như F2, F3,…

 • F1: Tắt HUD.
 • F2: Chụp ảnh màn hình.
 • F3: Hiển thị thông số game (nâng cao).
 • F5: Chuyển sang chế độ góc nhìn người thứ 3 (và ngược lại).
 • F8: Chế độ lia camera mượt (dùng để quay film Minecraft, chỉnh trong Options… -> Controls… -> Miscellaneous -> Toggle Cinematic Camera).
 • F11: Chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Để làm ninja, đi trên bờ tường mà không lo ngã, các bạn giữ Shift trái (đi lén lút), nhân vật sẽ cúi người xuống và đi cẩn thận hơn, sau đó các bạn có thể cho hắn đứng hẳn sát rìa mà không sợ gãy tay què chân (hữu dụng cho Skyblock). Đừng quên chia sẻ “Các câu hỏi thường gặp và mẹo hữu ích trong Minecraft” với các bạn của mình nhé!

Xem thêm Các câu hỏi thường gặp và mẹo hữu ích trong Minecraft

DownloadMinecraft 1.11 có gì mới

DownloadXem Hướng dẫn tải trước Minecraft 1.11

DownloadTổng hợp mod hay cho Minecraft nên thử

DownloadTổng hợp shader đẹp cho Minecraft nên thử

DownloadTổng hợp resource pack đẹp cho Minecraft nên thử

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]