ChickenChunks Mod – Load chunk tự động!

ChickenChunks Mod Logo

Như các bạn đã biết, thế giới trong Minecraft được tạo ra từ các khối vuông với rất nhiều màu sắc, kích thước và công dụng khác nhau. Thế nhưng để cho hệ thống của game Minecraft có thể quản lý những khối vuông ấy một cách quy củ hơn thì chúng sẽ được nhóm lại với nhau và chia thành các vùng, có kích thước là 16×16 (chiều dài và rộng, chiều cao vô hạn), gọi là các chunk.

Vậy các chunk có đặc điểm gì? Chúng là những khu vực mà sẽ được lưu lại và mở ra mỗi khi chúng ta chơi game, và do thế giới Minecraft quá rộng lớn thì để tối ưu hóa bộ nhớ RAM, những chunk nào không có người chơi ở gần hoặc chưa load ra sẽ không được cập nhật và tạm coi như chúng đang “ngủ đông”. Thế nhưng việc “ngủ đông” này sẽ phần nào ảnh hưởng tới việc sinh tồn của người chơi ví dụ như các loài động vật sẽ không lớn được, cây cối và hạt không nảy mầm,… do đó, ChickenChunks được viết ra để giúp cho các chunk được load liên tục, tránh hiện tượng “ngủ đông”!

ChickenChunks Mod 1

ChickenChunks hoạt động như thế nào? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần craft một item có tên Chunk Loader với công thức như ở dưới, sau đó đặt vào khu vực chunk cần load, chúng sẽ thực hiện vai trò giống như một người chơi ảo ở khu vực đó, giữ cho các chunk trong khu vực được load liên tục, tránh ngủ đông.

ChickenChunks Mod 2

ChickenChunks Mod 3

Chúng ta có thể áp dụng Chunk Loader để giữ cho cây cối, động vật phát triển, mob spawner spawn ra quái vật liên tục và tránh việc phải reload lại chunk mỗi khi đi đào mỏ quá xa sau đó chết và hồi sinh ở nhà, chunk load không kịp, rơi xuống khu vực lỗi và chết oan…

Đây là một mod cực kì hữu dụng và dễ dùng, các bạn có thể dùng cho cả Singleplayer cũng như Multiplayer, nhớ cài CodeChickenCore Mod trước nhé không là sẽ không chạy được đâu!

Để sử dụng mod cần:

  • Minecraft Forge
  • CodeChickenCore

Hướng dẫn cài đặt ChickenChunks Mod 1.11.2, 1.10.2 cho Minecraft:

  • 1. Tải về Forge Installer, CodeChickenCore và ChickenChunks Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file CodeChickenCore và ChickenChunks Mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho ChickenChunks Mod 1.11.2, 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.9.4

Download > Tải về phiên bản 1.11.2

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]