Colourful Portals Mod (Dịch chuyển tức thời trong Minecraft) sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của việc sử dụng portals trong Minecraft để dịch chuyển tức thời.

Colourful Portals Mod Logo

Colourful Portals Mod sẽ thay đổi và thêm bớt một chút với cơ chế của Portals trong Minecraft, giờ đây các bạn có thể tạo ra các Portals riêng của chính mình để đi tới những địa điểm chính xác thay vì chỉ để di chuyển tới Nether hay The End.

Colourful Portals Mod 1

Để bắt đầu thì chúng ta cần xây dựng một chiếc cổng portal sử dụng wool có màu hoặc là bằng clay (khá quan trọng, vì những chiếc portals cùng màu sẽ kết nối với nhau để có thể dịch chuyển người chơi).

Colourful Portals Mod 2

Và tất nhiên khác với portals thông thường là phải dùng lửa để tạo kết nối thì ở bản mod này chúng ta sẽ dùng bucket để tạo liên kết. Công thức thì như sau:

Colourful Portals Mod 3

Sau đó dùng xô nhấn chuột phải vào portal vừa xây để tạo liên kết, với các portals cùng màu, chúng sẽ liên kết với nhau và người chơi có thể sử dụng chúng để rút ngắn khoảng cách giữa những địa điểm hay tới hoặc những điểm địa có điểm hình hiểm trở,… Nếu 2 hoặc 3 portal trở lên có cùng màu hoặc chất liệu, chúng sẽ đưa người chơi đi theo thứ tự xây dựng. VD: Bạn xây ở Nhà, sau đó tới Hầm Mỏ, và sau đó nữa là Khu Rừng thì khi sử dụng portal, bạn sẽ được đưa đi theo trình tự Nhà -> Hầm Mỏ -> Khu Rừng rồi lại lặp lại,…

Để tạo ra một portal dẫn tới một địa điểm random, các bạn chế tạo Colourful Ender Pearl (địa điểm random cùng thế giới) hoặc Very Colourful Ender Pearl (khác thế giới) theo công thức sau và sử dụng như với Bucket:

Colourful Portals Mod 4

Mod vô cùng hữu dụng và dễ sử dụng, vì vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không thử download với link phía dưới sau đó trải nghiệm nhỉ?

Hướng dẫn cài đặt Colourful Portals Mod (Cổng dịch chuyển cho Minecraft)

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file Colourful-Portals-Mod.jar vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm rất nhiều mod hay ở đây, có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Tải về Colourful Portals Mod (Cổng dịch chuyển cho Minecraft)

DownloadTải về phiên bản 1.7.10

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.11 (Sắp update)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]