CompatLayer mod 1.11.2, 1.10.2 dành cho Minecraft là một mod hỗ trợ lập trình cho các mod developer, giúp họ có thể lập trình ra những mod sử dụng được cho cả Minecraft phiên bản 1.10 và Minecraft phiên bản 1.11. Dạo gần đây, Mojang liên tục thay đổi và nâng cấp Minecraft, đưa vào Minecraft những chức năng mới và thay đổi cách hoạt động của một số các bộ mã nguồn trong Minecraft. Điều này gây khó khăn cho các Mod Developer, khiến họ không kịp đưa ra các phiên bản có thể sử dụng trong các phiên bản mới này.

compatlayer mod for minecraft logo

Minecraft mod là một văn hóa tồn tại khá lâu trong cộng đồng Minecraft, và nhờ sự thành lập của Forge, nền phát triển của cộng đồng Minecraft Mod được đẩy mạnh đến đáng kể, cho phép hàng loạt các loại mod khác nhau xuất hiện. Những mod này có thể được tạo ra lấy cảm thứng từ một thương hiệu có thật ngoài đời, hoặc được lập trình để đưa thêm vào thế giới Minecraft những nội dung mới mà Mojang khó có thể đưa vào một cách chính thức, hoặc thay đổi cách thức hoạt động của một số cơ chế có sẵn trong Minecraft,…

compatlayer mod for minecraft 01

compatlayer mod for minecraft 02

Thế nhưng việc nâng cấp phiên bản liên tục của Mojang khiến cho không ít những Mod Developer lớn phải đứng chững lại ở những phiên bản như 1.7.10 mặc dù hiện tại Minecraft đã được phát triển tới phiên bản 1.11. Cách xa thế đã đành, thế nhưng tới các mod dành cho phiên bản 1.10 mới được phát triển cũng không thể nào sử dụng trong phiên bản 1.11 bởi không phù hợp. Thế nhưng nếu Mod Developer sử dụng thư viện mã được cung cấp bởi CompatLayer, mod có thể sử dụng cho cả phiên bản 1.10 và 1.11. CompatLayer yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.10/1.11.

compatlayer mod for minecraft 03

compatlayer mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt CompatLayer Mod 1.11.2, 1.10.2 trong Minecraft

  1. Tải Forge Installer, CompatLayer-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của CompatLayer vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về CompatLayer Mod 1.11.2, 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]