Đã bao giờ khi chơi các modpack khủng bạn có thắc mắc rằng tại sao menu chính của các bản modpack đó thường cực kì đẹp, như là menu chính của các game trên Playstation hay Xbox vậy? Nếu như bạn là một người am hiểu một chút về công nghệ thông tin và các dòng code thì việc tự chế riêng cho mình một menu chính với background siêu chất và không đụng hàng sẽ cực kì đơn giản với Custom Main Menu Mod 1.11.2, 1.10.2 cho Minecraft.

Custom Main Menu Mod Logo

Như các bạn có thể thấy trong các hình ảnh tôi đưa lên, dường như chúng ta đang đăng nhập vào một game cực khủng nào nó trên PS4 hay XBox One S chứ không phải là Minecraft nữa rồi!!! Quả thực con người luôn luôn hướng tới cái đẹp dù biết rằng cái đẹp đôi khi có thể làm hại chính bạn, lol, tôi đùa đấy. Tôi là một người yêu cái đẹp, còn bạn thì sao? Thật sự rằng khi chơi các Modpack nào mà có menu đăng nhập default thì tôi khá là mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quả đúng là như vậy, nếu đó là một bản mod khủng thì thường tác giả sẽ chăm chút cho đứa con tinh thần của mình một cách rất cẩn thận từ phần thẩm mỹ đến phần nội dung bên trong (trừ một số ít ngoại lệ, mod khủng nhưng menu chính khá xấu).

Custom Main Menu Mod 1

Custom Main Menu Mod 2

Vậy thì hôm nay, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy rằng việc chế riêng một khung menu chính cool ngầu thời thượng không còn là một cái gì đó quá xa vời. Mặc dù ở đầu bài tôi có nói rằng nếu như bạn là một người am hiểu một chút về coding thì mới có thể sử dụng mod này, nhưng thực ra nếu bạn không biết tí gì về coding thì cũng vẫn sử dụng mod này ngon ơ.

Custom Main Menu Mod 3

Custom Main Menu Mod 4

Sau khi cài đặt Custom Main Menu Mod theo cách thông thường (copy jar file vào thư mục mods), bạn tìm đến thư mục config và bấm vào, trong đó sẽ xuất hiện thư mục có tên Custom Main Menu, bấm tiếp vào thư mục đó bạn sẽ thấy một file có đuôi là json. Tiếp đó chuột phải vào file json và mở nó bằng một phần mềm để edit (ví dụ như notepad++ hoặc chuyên nghiệp hơn là brackets), trong đó sẽ có đủ tất cả các thông số của menu chính. Nếu bạn đã từng thao tác với file json thì sẽ thấy nó rất đơn giản, sau đó bạn có thể bật song song màn hình menu chính của Minecraft và vừa chỉnh sửa thông tin trong file json, mọi thay đổi sẽ được hiển thị ngay lập tức sau khi ấn nút “Refesh” để bạn tiện theo dõi.

Custom Main Menu Mod 6

Sau đây là một số ví dụ khung Menu chính sẽ thay đổi ra sao khi bạn chỉnh sửa file json:

Hướng dẫn cài đặt Custom Main Menu Mod 1.11.2, 1.10.2 (Tự chế Menu chính cho Minecraft)

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file Custom-Main-Menu.jar vào thư mục mods sau đó vào thư mục Custom Main Menu nằm trong thư mục config và chỉnh sửa file json.
  • 7. Các bạn cũng có thể tự thêm Resource Pack của mình vào MainMenu hoặc dùng mod Resource Loader.

Tải về Custom Main Menu Mod 1.11.2, 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.9.4

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]