CustomThings mod cho Minecraft là một mod nhỏ, không có nội dung nhưng do tính hữu dụng của nó đối với các modder trong việc tạo ra những món đồ đơn giản như để “đánh dấu” sự góp mặt của họ trong việc lập trình các mod hoặc modpack, CustomThings được coi là một mod ưa thích của các modder, đặc biệt được sử dụng trong rất nhiều các modpack lớn của hệ thống modpack Feed The Beast.

CustomThings mod for Minecraft logo

Tác dụng của CustomThings rất đơn giản, CustomThings là một mod cho phép người sử dụng tạo ra những items, blocks, achievements và recipes đơn giản tùy ý bằng các files JSON. Có thể đối với những người chơi Minecraft bình thường, những người chỉ download mod về để giải trí thì CustomThings không mang lại mấy tác dụng, nhưng đối với những modder muốn tạo ra những items có nhiệm vụ tượng trưng cho sự góp mặt của mình trong một modpack thì một mod đơn giản như CustomThings là quá đủ và tiện lợi đối với họ.

CustomThings mod for Minecraft 01

CustomThings mod for Minecraft 02

Có thể nói, sự đơn giản của CustomThings chính là thứ tạo ra tên tuổi cho chính nó, và chính vì sự đơn giản ấy, mà Custom Things đã góp mặt trong rất nhiều các modpack khổng lồ như Feed The Beast Infinity Evolved: Skyblock, Feed The Beast Presents Sky Factory 2.5, Project Ozone 2: Reloaded, Material Energy ^ Natural Capital,… Được lập trình và thiết kế bởi tterag1098, tuy mod này của anh khá đơn giản nhẹ nhàng, nhưng bạn sẽ không ngờ được rằng anh là tác giả của một số mod như Kitchen Craft, Ender Zoo và đặc biệt bộ mod nổi tiếng toàn thế giới: Ender IO. CustomThings yêu cầu Forge Mod Loader, Minecraft 1.7.10 và EnderCore.

CustomThings mod for Minecraft 03

CustomThings mod for Minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt CustomThings Mod cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, EnderCore và CustomThings.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7.  Đặt files jar của EnderCore và CustomThings vào mods folder và khởi động Minecraft

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm rất nhiều mod hay ở đây, có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Tải về CustomThings Mod

DownloadTải về phiên bản 1.7.10 (Beta version)

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

DownloadTải về phiên bản 1.11 (Sắp update)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]