Ding mod cho Minecraft phiên bản 1.9.4, 1.10.2/1.11 là một trong những mod được modder nổi tiếng trong cộng đồng Minecraft toàn thế giới iChun lập trình, các mod khác cũng được anh lập trình được biết tới nhiều hơn là Portal Gun, Gravity Gun, Morph,… Ding được lập trình và đưa tới người dùng vào ngày 5 tháng 6 năm 2015, và sau 1 năm góp mặt trên website nổi tiếng nhất thế giới về Minecraft Mod Curse thì mod này đã đạt hơn 1 triệu lượt tải.

Ding mod for minecraft logo

iChun được coi là một trong những modder rất nổi tiếng trong cộng đồng Minecraft trên toàn thế giới bởi những mod được lập trình cực kỳ phức tạp đưa vào game Minecraf một khía cạnh hoàn toàn mới. Anh đã làm được một điều rất hiếm các modder thời anh còn hoạt động làm được, khi mà hầu như tất cả những gì các modder làm được thời đó là đưa vào game những ore mới, vũ khí mới, items mới,… đó là giới thiệu những cơ chế mới và vô cùng đặc biệt vào thế giới Minecraft Modding. Thế nhưng bên cạnh những tuyệt tác mang lại sự nổi tiếng, kính trọng cho anh, đôi khi iChun muốn thử nghiệm những thứ mới lạ, và trong khi thử nghiệm đó, Ding đã ra đời, một mod đơn giản nhưng nhiều người cho rằng: “Hữu ích hơn so với những gì mà người dùng có thể tưởng tượng”.

Ding mod for minecraft 01

Ding mod for minecraft 02

Tác dụng của Ding không có gì khác ngoài một thứ duy nhất: Báo cho người chơi rằng Minecraft đã load hoàn chỉnh bằng 1 tiếng “Ding” – Tiếng mà theo iChun, anh đặt tên vì khi tiếng này phát ra, anh cho rằng nó khá là giống tiếng động bạn nghe thấy khi nhặt được điểm kinh nghiệm. Có thể đối với những người chơi cài đặt ít mod bạn sẽ thấy rằng mod này khá vô ích vì hầu như khi vào game bạn sẽ vào game được ngay, thế nhưng đối với những người chơi modpack có từ hàng chục lên tới gần trăm mod thì việc báo cho người chơi là Minecraft đã load xong rất cần thiết. Ding yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.9.4, 1.10.2.

Ding mod for minecraft 03

Ding mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Ding Mod cho Minecraft

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file Ding.jar vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Tải về Ding Mod

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]