Ex Nihilo Omnia Mod cho Minecraft 1.10.2 là mod được lập trình và thiết kế bởi một fan của bộ mod nguyên thủy Ex Nihilo và Ex Nihilo 2. Vốn là bộ mod được rất nhiều người chơi Sky Block ưa thích bởi tính thiết thực và đa tác dụng của nó, thế nhưng rất tiếc tác giả của bộ mod này là Erasmus_Crowley đã không còn tiếp tục cập nhật và lập trình cho mod này, kết quả là mod này chỉ dừng được ở phiên bản 1.7.10.

Ex Nihilo Omnia mod for Minecraft logo

Ex Nihilo Omnia hiện nay gần như giống y hệt với phiên bản nguyên thủy của nó là Ex Nihilo trong khía cạnh Gameplay, và có một số các cơ chế cũng như items được lấy từ Ex Nihilo 2 của Erasmus_Crowley, những theo tác giả thì Ex Nihilo Omnia giống với phiên bản đầu tiên nhiều hơn là so với Ex Nihilo 2. Tuy nhiên do mới được lập trình và ra mắt vào ngày 4 tháng 9 năm 2016, mod này có thể sử dụng cho phiên bản mới nhất của Minecraft là Minecraft phiên bản 1.10.2 mà không gặp vấn đề gì về tương thích cả.

Ex Nihilo Omnia mod for Minecraft 01

Ex Nihilo Omnia mod for Minecraft 02

Tác giả của bộ mod này là Raven2396, và theo anh, anh lập trình lại bộ mod này với mã nguồn mới nhất của Minecraft thực ra ban đầu là để chính anh sử dụng, bởi anh rất thích những map Sky Block mới nhất cùng với các cơ chế mới của Minecraft 1.10.2. Tuy nhiên Ex Nihilo thì đã dừng phát triển từ lâu, hiện tại chỉ được bảo trì sửa lỗi chứ không còn nâng cấp nữa, và anh đã quyết định xin phép tác giả của bộ mod gốc là Erasmus_Crowley cũng như những modder liên quan để làm ra một Ex Nihilo cho phiên bản mới. Sau khi thấy có quá nhiều người cũng đang khổ sở tìm kiếm một phiên bản mới của Ex Nihilo, anh quyết định Public trên website Curse. Ex Nihilo Omnia có nhiều chức năng mới và khác biệt so với Ex Nihilo nguyên bản, yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.10.2.

Ex Nihilo Omnia mod for Minecraft 03

Ex Nihilo Omnia mod for Minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Ex Nihilo Omnia Mod cho Minecraft

  • 1. Tải về Forge Installer, Ex Nihilo-Omnia-Mod.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file Ex Nihilo-Omnia.jar vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm rất nhiều mod hay ở đây, có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Tải về Ex Nihilo Omnia Mod

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11 (Sắp update)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]