Resource pack hiện nay đang có một xu hướng rất hay và nổi bật, đó là trường phái tối giản và hoạt hình hóa texture. Ưu thế của chúng là độ phân giải thấp, nhẹ nhàng, không cần các loại loader để có thể chạy, phong cách tươi sáng, không cầu kỳ rối rắm, dễ tiếp với nhiều đối tượng người dùng. Hôm nay hãy cùng xem qua một pack thuộc thể loại này, Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack 1.11.2, 1.10.2.

Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack Logo

Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack 1

Đây là một resource pack dễ thấy là mang chủ đề trung cổ, với các block đá được vẽ vuông vắn, mạch lạc, các block gỗ cũng vậy, rất sạch sẽ và thích mắt, tạo cảm giác liền mạch và dịu mắt cho người nhìn. Các bộ áo giáp và công cụ cũng có chút giống với đồ nghề của các kỵ sĩ thời đó.

Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack 2

Về thiết kế các block trang trí và phối màu thì có thể nói rằng yếu tố hoạt hình được thể hiện rất rõ, màu sắc tươi tắn, nổi bật, thiết kế các bông hoa hay bãi cỏ, hàng rào đều rất dễ nhìn. Tuy nhiên block glass như chúng ta thấy có vẻ hơi bị lệch tông (cạnh chậu hoa).

Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack 3

Tuy chỉ có độ phân giải là 16x nhưng chi tiết lá cây và các dây leo, thân cây đều rất rõ ràng, chi tiết, có vẻ như là được tác giả chăm chút bằng tay rất kỹ lưỡng.

Tuy thể hiện rất tốt nhưng pack còn một số điểm trừ cơ bản như: block cỏ còn lặp lại nhiều, cảm giác hơi phẳng và nếu đi trên đồng cỏ rộng thì sẽ chỉ thấy một màu xanh bất tận, không có điểm nhấn,…

Nhưng như vậy không có nghĩa là không nên thử qua pack này, pack hoạt động rất tốt và còn cực kì đẹp khi kết hợp với các shaders pack như Sildur’s Shaders, SEUS,…

Hướng dẫn cài đặt Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack 1.11.2, 1.10.2:

  • 1. Tải về Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack.
  • 2. Chọn Start.
  • 3. Chọn Run.
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến Roaming/.minecraft/resourcepacks.
  • 6. Đặt file đã tải vào thư mục resourcepacks.
  • 7. Chạy Minecraft rồi vào mục Options để thay đổi Resource Pack. Xong.

Download links cho Frenden’s Meringued Cartoon Resource Pack 1.11.2, 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 & 1.9.4 (độ phân giải 16x)

Download > Tải về phiên bản 1.11.2 và 1.11 (độ phân giải 16x)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]