Chiến đấu với quái vật và các con trùm hẳn phải là một trong những điều cốt lõi của game nhập vai, và Minecraft cũng vậy. Với hệ thống quái vật phong phú và tính chiến đấu cao, người chơi sẽ luôn phải đối mặt với nguy hiểm rình rập. Ngay cả khi không muốn chiến đấu, quái vật vẫn sẽ tìm tới và “làm thịt” bạn, vì thế mà việc tự vệ là vô cùng cần thiết. Ban đầu, với lượng quái vật ít, việc dùng tay không để tự vệ là hoàn toàn có thể, nhưng càng về sau thì bạn sẽ càng cảm thấy không thể nào dùng tay để vừa giải quyết lũ zombie vừa dọa một con skeleton đứng xa cả vài mét đang lăm le bắn tên về phía mình, đó chính là lúc các bạn cần đến “Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft”.

Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft 00

Vũ khí và trang bị trong Minecraft hiện tại khá hạn hẹp (nhưng cũng đủ để người chơi có thể sử dụng chúng chống lại bọn quái vật), nếu không tính rìu và những công cụ khác thì kho vũ khí, trang bị trong Minecraft (không tính mod) chỉ bao gồm: Kiếm, Cung tên, Khiên, Mũ, Giáp ngực, Quần, Giày. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu từng trang bị một ngay sau đây.

Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft gồm 4 phần

1.Kiếm – Sword

Chế tạo vũ khí trang bị 1

Chế tạo vũ khí trang bị 2

Công thức chế tạo Kiếm – Sword

Công dụng: Vũ khí cơ bản và thông dụng nhất, có thể dùng để tự vệ, đánh trả những kẻ thù cận chiến và đỡ đòn (chuột phải), ngoài ra kiếm cũng còn có thể dùng để phá những khối như mạng nhện. Kiếm gỗ có sát thương nhỏ nhất, bằng với kiếm vàng (5 sát thương), sau đó là tới kiếm đá (6), kiếm sắt (7), kiếm kim cương (8).

Độ bền (vỡ sau khi giết khoảng):

 • Wood: 15–24 quái vật
 • Stone: 39-66 quái vật
 • Iron: 87-138 quái vật
 • Golden: 8-13 quái vật
 • Diamond: 624-1015 quái vật

Thông tin thêm: Có một số quái vật có khả năng rơi ra kiếm: Zombie (kiếm sắt), Zombie lợn (kiếm vàng), Wither skeleton (kiếm đá). Kiếm sắt hoặc kiếm kim cương cũng có thể mua được từ thợ rèn trong làng.

2.Cung tên – Bow and arrows

Chế tạo vũ khí trang bị 3

Chế tạo vũ khí trang bị 4

Chế tạo vũ khí trang bị 5

Công thức chế tạo Cung tên – Bow and arrows

Công dụng: Sử dụng để tiêu diệt những kẻ thù ở xa hoặc những kẻ thù sử dụng đòn đánh tầm xa. Khá hữu dụng khi đối đầu với creeper, skeleton và ghast, ngoài ra thì cung tên cũng có thể dùng để săn bắn động vật.

Độ bền:

 • Ước lượng số lần bắn trước khi hỏng: Khoảng 385 lần.

Thông tin thêm: Cung tên có thể được tìm thấy bằng cách giết skeleton (mũi tên cũng vậy), tỉ lệ rơi ra là vào khoảng 8.5% (có thể cao hơn tùy theo cấp độ của phù phép looting đang tác dụng lên vũ khí của bạn). Cung tên cũng có thể mua được từ dân làng với giá khoảng 2 đến 3 ngọc lục bảo hoặc bằng cách câu cá sử dụng cần câu.

3.Khiên – Shield

Chế tạo vũ khí trang bị 6

Chế tạo vũ khí trang bị 7

Công thức chế tạo Khiên – Shield

Công dụng: Một trang bị rất mới được thêm vào trong các bản cập nhật gần đây. Khiên là một trang bị giúp người chơi có thể đỡ đòn, những đòn đánh cận chiến nhằm vào khiên sẽ gây 33% sát thương còn những đòn đánh tầm xa sẽ bị đỡ hoàn toàn và không gây sát thương nào. Để sử dụng khiên, trang bị vào ô chứa khiên rồi giữ chuột phải.

Độ bền:

 • Ước lượng số đòn đánh đỡ được trước khi vỡ: Khoảng 337

Thông tin thêm: Khiên cũng có thể kết hợp với cờ hiệu để thay đổi màu sắc cũng như hình thù hoa văn. Nếu bị đánh bởi rìu, khiên sẽ không thể dùng được trong vòng 5s. Khi một mũi tên bắn vào khiên, nó sẽ bật ra và có thể trúng vào một mục tiêu khác.

4.Trang bị, áo giáp – Armors

Chế tạo vũ khí trang bị 8

Chế tạo vũ khí trang bị 9

Chế tạo vũ khí trang bị 10

Chế tạo vũ khí trang bị 11

Chế tạo vũ khí trang bị 12

Các công thức chế tạo Trang bị, áo giáp – Armors

Công dụng: Giảm thiểu sát thương nhận vào – đó là công dụng chính của áo giáp. Với những dòng áo giáp cấp cao hơn thì lượng sát thương giảm thiểu sẽ nhiều hơn cũng như độ bền cao hơn. Mỗi bộ phận của áo giáp sẽ có một lượng giáp riêng và có thể mặc lung tung các bộ phận bằng các chất liệu khác nhau.

Số giáp  /  Độ bền (Mũ, Giáp, Quần, Giày):

 • Leather: 7 giáp (1, 3, 2, 1)  /  56, 81, 76, 66 độ bền
 • Iron: 15 giáp (2, 6, 5, 2)  /  166, 241, 226, 196 độ bền
 • Golden: 11 giáp (2, 5, 3 ,1)  /  78, 113, 106, 92 độ bền
 • Diamond: 20 giáp (3, 8 , 6, 3)  /  364, 529, 496, 430 độ bền

Thông tin thêm: Áo giáp có thể dùng để phù phép, giảm sát thương, chống lửa,… Zombie cũng có phần trăm tỉ lệ sinh ra với một bộ giáp. Ngoài ra một loại giáp không thể chế tạo được là giáp lưới, chúng được tìm thấy trong hầm ngục và có độ bền cũng như giáp gần giống với giáp sắt:

Chế tạo vũ khí trang bị 13

Đó là các loại vũ khí và áo giáp của Minecraft, không nên làm trang bị bằng vàng, vì chúng rất mềm và dễ hỏng. Các bạn nên nhớ những công thức này (rất dễ thuộc) để dễ dàng chinh phục và phá đảo game nhé! Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Hướng dẫn chế tạo Áo giáp và Vũ khí trong Minecraft

DownloadTổng hợp mod hay cho Minecraft nên thử

DownloadTổng hợp shader đẹp cho Minecraft nên thử

DownloadTổng hợp resource pack đẹp cho Minecraft nên thử

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]