Minecraft là một game sinh tồn nổi tiếng với tính năng thu hoạch nguyên liệu và chế tạo đồ vật kinh điển. Và tất nhiên, những người chơi khi mới bắt đầu với Minecraft sẽ không biết cách chế tạo những item đơn giản nhất để sinh tồn (việc cài đặt một mod hiện công thức chế tạo hoặc lần mò công thức trên một trang web tiếng Anh nào đó có vẻ hơi tốn công), do đó hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn “Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft” và công dụng của những item này.

1.Ván gỗ – Wooden Plank

Item cơ bản nhất của Minecraft, được sử dụng để chế tạo hầu như là tất cả các item cần thiết lúc mới bắt đầu game. Các bạn sẽ cần nó để làm ra Bàn chế tạo – Crafting Bench, Rương chứa đồ – Chest,…

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 1

2.Que gỗ – Stick

Được chế tạo từ Ván gỗ, Que gỗ – Stick cũng là một item cơ bản rất cần thiết. Giống với Ván gỗ, nó sẽ được sử dụng để chế tạo những loại vũ khí và công cụ, các block bằng gỗ,…

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 2

3.Bàn chế tạo – Crafting Bench

Block thần thánh của Minecraft với chức năng cho phép người chơi chế tạo đồ sử dụng một bảng chế tạo có 3×3 ô (thay vì chỉ có 2×2 ô trong inventory người chơi). Đây là một block bắt buộc phải chế tạo và có công thức khá dễ nhớ.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 3

4.Đuốc – Torch

Khi trời tối, quái vật sẽ đến tìm bạn để “làm thịt”, và để tránh những tai nạn đáng tiếc cho chúng gây ra thì các bạn cần phải làm ngay những chiếc Đuốc – Torch trước khi trời tối và đặt quanh nhà hoặc trại ở tạm của mình, vừa cung cấp ánh sáng vừa chống quái vật sinh ra gần đó.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 4

5.Rương gỗ – Chest

Nếu bạn để ý thì kho đồ của người chơi chỉ có một khoảng giới hạn nhất định, không phải là túi bốn chiều của Doraemon. Vì thế mà khi chật túi đồ, chúng ta sẽ phải chế tạo một hoặc nhiều chiếc Rương gỗ – Chest, để cất trữ item. Một mẹo cơ bản của Minecraft là khi đặt hai chiếc Rương gỗ cạnh nhau, chúng sẽ kết hợp lại thành một chiếc Rương gỗ to hơn, cho phép người chơi cất nhiều item hơn.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 5

6.Hàng rào – Fence

Đây là một block đặc biệt trong Minecraft với công dụng là ngăn cách, xây chuồng cho vật nuôi hoặc chống các loại quái vật tràn vào khu vực nhà của bạn. Với chiều cao thực tế là 1.5 block, rất khó để có thể vượt qua nếu không biết cách :3

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 6

7.Bếp lò – Furnace

Nếu các bạn đang tự hỏi rằng khi thu hoạch được quặng về thì sẽ phải làm gì để lấy được nguyên liệu chế tạo từ chúng thì Bếp lò – Furnace sẽ là câu trả lời cho bạn. Với khá nhiều công dụng từ nấu đồ ăn cho đến tách nguyên liệu từ quặng, Bếp lò cũng là một block bắt buộc phải chế tạo.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 7

8.Thang – Ladder

Một block đặc biệt với công dụng giống như ngoài đời thực, Thang – Ladder thường được đặt để di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên trong nhà hoặc trong hầm mỏ,…

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 8

9.Thuyền – Boat

Để di chuyển nhanh chóng trên mặt nước thì Thuyền – Boat là một loại phương tiện không thể thiếu. Sử dụng nguyên liệu chính là gỗ, Thuyền trong Minecraft hơi khó sử dụng nếu lần đầu ngồi lên và cũng hơi “giấy” khi mà chỉ cần va chạm vài lần cũng đủ để nó bung thành nhiều mảnh gỗ nhỏ.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 9

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft sẽ còn được update liên tục nên các bạn nhớ lưu lại link này nhé

10.Tấm lát – Slab

Có thể chế tạo được từ rất nhiều loại vật liệu, Tấm lát – Slab thường được dùng để xây dựng. Với độ cao thực tế là 0.5 block, chúng khá mỏng và tiết kiệm diện tích, phù hợp cho việc lát sàn, trang trí trần nhà, mái nhà,…

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 10

11.Cửa – Wooden Door, Iron Door

Cửa trong Minecraft có 2 loại, Cửa gỗ – Wooden Door có thể được chế tạo từ nhiều loại gỗ và cho ra các model khác nhau tương ứng. Cửa sắt – Iron Door thì khác ở chỗ chỉ có một model và khi mở bắt buộc phải dùng công tắc.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft11

12.Tranh vẽ – Painting

Khi quá chán và cần thêm item để trang trí nhà cửa thì các bạn có thể chế tạo Tranh vẽ – Painting. Cách dùng là chọn một khoảng tường, cầm Tranh vẽ và nhấn chuột phải lên đó. Các bạn có thể phá đi và đặt lại nếu chưa vừa ý.

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 12

13.Giường ngủ – Bed

Kết thúc một ngày làm việc và học công thức chế tạo khá dài và vất vả, chắc hẳn các bạn sẽ muốn đi ngủ trên chiếc giường ấm áp của mình. Ồ đợi đã, có vẻ như chúng ta quên chưa học công thức chế tạo Giường ngủ – Bed. Không sao, công thức chế tạo rất đơn giản, chỉ cần 3 item Lông cừu – Wool cùng màu và 3 Ván gỗ là được. Lưu ý là chỉ có thể ngủ khi không có quái vật xung quanh và khi trời đang tối nhé!

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft 13

Vừa rồi là một số công thức item cơ bản và cần thiết khi bắt đầu chơi Minecraft. Chúng là những công thức dễ nhớ, nguyên liệu rất dễ kiếm và có lẽ là chỉ cần chơi 1 2 lần là các bạn sẽ thuộc những công thức này. Có lẽ lần tới chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những công thức khác khó hơn và cao cấp hơn. Chúc các bạn có những giờ phút khám phá game vui vẻ!

Hướng dẫn chế tạo các item cơ bản trong Minecraft

DownloadTổng hợp mod hay cho Minecraft nên thử

DownloadTổng hợp shader đẹp cho Minecraft nên thử

DownloadTổng hợp resource pack đẹp cho Minecraft nên thử

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]