Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng Command Block cho minecraft cho các bạn chưa biết (rất thông dụng hiện nay và có thể thay thế khá nhiều mod).

Hướng dẫn sử dụng Command Block cho Minecraft (đầy đủ):

Bước 1: Mở Cheat mode cho thế giới của bạn.

Bạn có mở cheat mode trước khi tạo thế giới mới bằng cách vào “More World Options…” rồi cài đặt cho “Allow Cheats : ON” , hoặc mở cho thế giới mà bạn đang chơi bằng cách bật Menu, chọn “Open to LAN”, chỉnh “Allow Cheats: ON” rồi ấn Start LAN World.

Hướng dẫn sử dụng Command Block 1

Bước 2: Lấy Command Block.

Command Block không thể craft và cũng không thể lấy ra từ trong Creative Inventory, bạn chỉ có thể lấy được Command Block bằng cách sử dụng lệnh sau, nhớ rằng tất cả phải viết thường, không được viết hoa và lệnh chỉ có tác dụng sau khi đã bật Cheat.

/give [Tên người chơi] command_block [Số Block bạn cần]

Hướng dẫn sử dụng Command Block 2

Bước 3: Đặt command block xuống mặt đất, lắp button lên 1 trong 4 mặt xung quanh.

Đa số những lệnh của Command Block tạo dựng các block khác để khởi động chuỗi lệnh ngay trên command block chúng ta sử dụng, thế nên tốt nhất bạn hãy đặt Button ở 1 trong 4 phía xung quanh để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình khởi động chuỗi lệnh

Hướng dẫn sử dụng Command Block 3

Bước 4: Paste lệnh vào Command Block và ấn nút để khởi động Command.

Paste lệnh vào ô Console Command, ấn Done. Lệnh này thì tùy vào từng bài Cmd tác giả sẽ đưa cho bạn, bạn có thể xem ví dụ 2 bài sau: Biến thành Creeper Command Block hoặc Kính chiếu yêu Command Block (kéo xuống cuối bài sẽ có chỗ xem lệnh). Ấn nút trên Command Block để bắt đầu khởi động chuỗi lệnh và kiến tạo công trình command block hỗ trợ cho việc chạy command. Bạn nên đặt những công trình command block này ở nơi an toàn và tuyệt đối không được phá hỏng bất kỳ một block nào trong những công trình này, nếu làm vậy tất cả chuỗi lệnh sẽ bị phá hỏng và không sử dụng được những gì mà những command block này cung cấp nữa.

Hướng dẫn sử dụng Command Block 4

Hướng dẫn sử dụng Command Block 5

Hướng dẫn sử dụng Command Block 6

Ok, vậy là xong, chúc các bạn chơi game vui vẻ. Hướng dẫn sử dụng command block này thường xuyên được cập nhật nên các bạn có thể quay lại tham khảo thêm vào các lần sau khi game có update nhé. Các bạn có thể xem danh sách các Command block rất hay ở đây (đa số là của người Việt nhé)

Tổng hợp Command Block made in Việt Nam 100% – Ủng hộ hàng Việt nào

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]