Lockdown Mod 1.11.2, 1.10.2 dành cho Minecraft là một mod khá nhỏ thay đổi cơ chế kiến tạo thế giới của Minecraft. Lockdown khá được ưa chuộng trong các modpack, đặc biệt là các Modpack Hardcore Survival bởi nó cho phép những Modpack Developer có thể xây dựng, kiến tạo ra những thế giới mẫu với các đặc điểm đặc biệt chỉ để sử dụng trong các modpack đó và “khóa” hệ thống Random World Generation có sẵn trong Minecraft Vanilla, chỉ cho phép người chơi sử dụng mẫu thế giới có sẵn mà Modpack Developer tạo ra.

Lockdown mod for minecraft logo

Lockdown là một trong các mod được lập trình bởi Mod Developer TheAdubbz, tác giả của một số mod nổi tiếng như Tough As Nails và Biomes O’ Plenty. Những mod của anh thường được biết đến với đặc điểm được trình bày giao diện rất đẹp mắt và sở hữu các cơ chế rất thú vị. Tuy nhiên đối với Lockdown thì khác, cơ chế của Lockdown rất đơn giản và hoàn toàn không có chút giao diện nào để người chơi có thể thực sự chiêm ngưỡng. Thế nhưng tuy đơn giản, cơ chế của Lockdown rất tiện dụng trong việc lập trình Modpack.

Lockdown mod for minecraft 01

Lockdown mod for minecraft 02

Chức năng chính của Lockdown đó là khóa hệ thống World Generation của Minecraft Vanilla, nhận một khuôn mẫu World mà người chơi quyết định và mỗi lần người chơi tạo một World mới, World đó sẽ có cấu tạo y hệt như World mẫu ban đầu. Thư mục chứa mẫu của Lockdown mod là  thư mục template trong thư mục game Minecraft, nhưng người chơi cũng có thể chỉnh sửa cài đặt trong file config. Không chỉ có vậy, Lockdown còn cho phép người dùng khóa đi một số  Nút Chức Năng có sẵn như Multiplayer, More World, Gamemode (Những nút này được Disabled sẵn bởi mod, có thể chỉnh sửa). Lockdown yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.8.9, 1.10.2/1.11.

Lockdown mod for minecraft 03

Lockdown mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Lockdown Mod 1.11.2, 1.10.2 trong Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Lockdown-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Lockdown vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Lockdown Mod 1.11.2, 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]