OpenComputers Mod cho Minecraft thêm những items, block có cơ chế vô cùng hiện đại xoay quanh lập trình và những chiếc máy tính. Như một hệ thống mã nguồn mở, người chơi có thể sử dụng sự hiểu biết về công nghệ thông tin của bản thân để sử dụng ngôn ngữ lập trình Lua 5.2 và Lua 5.3 lập trình ra những bộ máy tự động hóa một số các công việc đơn giản nhưng có tính lặp lại cao như khai thác và xử lý khoáng sản.

OpenComputers mod for minecraft logo

Những chiếc máy tính được đưa vào thế giới Minecraft của OpenComputers cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau như một chiếc máy tính thực thụ như nguồn, màn hình, ổ nhớ, Network Card, Graphic Card,… và tất nhiên chúng có thể thay đổi theo thời gian tùy theo ý thích người dùng. Tất nhiên những bộ phận của một chiếc máy tính chưa bao giờ là rẻ, thế nên hãy luôn nhớ rằng để craft được một bộ phận máy tính sẽ tốn rất nhiều công sức cũng như tài nguyên quý giá.

OpenComputers mod for minecraft 01

OpenComputers mod for minecraft 02

Và lập trình máy tính không bao giờ dừng lại ở việc tạo ra một chiếc máy tính, mà đó mới chỉ là sự bắt đầu của một kỷ nguyên công nghiệp hóa hiện đại hóa. OpenComputers có tính tích hợp rất cao, người chơi có thể tận dụng khả năng vô cùng của ngôn ngữ lập trình này mà kết hợp với các mod khác để tạo ra những bộ máy tự động hóa phức tạp, với những thế mạnh mà OpenComputers cung cấp như Motion Sensors (Cảm ứng chuyển động), Holograms (Hình ảnh lập thể 3 chiều) và Robots (Người máy). OpenComputers yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft Phiên bản 1.7.10/1.8.9, 1.9.4, 1.10.2.

OpenComputers mod for minecraft 03

OpenComputers mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt OpenComputers Mod – Thử làm lập trình viên Minecraft

  1. Tải Forge Installer, OpenComputers-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file OpenComputers.jar vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về OpenComputers Mod – Thử làm lập trình viên Minecraft

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.11 (Chưa update)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]