Sound Physics Mod 1.11, 1.10.2 cho Minecraft là một bản nâng cấp âm thanh của game với tính năng khá giống với Sound Filters Mod.

Sound Physics Mod for Minecraft Logo

Trước hết, vì có tính năng cơ bản vô cùng giống với Sound Filters Mod, chúng ta sẽ quay lại bài review về mod này:

“Mặc dù hệ thống hiệu ứng âm thanh trong game Minecraft hiện đang khá hoàn chỉnh và hầu như không có lỗi gì nhưng nếu xét về mức độ logic và tính chân thực thì có vẻ như chúng lại không đạt yêu cầu lắm. Lấy một ví dụ điển hình thì các bạn hãy thử nhớ lại những lúc đang chạy trên mặt đất hoặc ở dưới một cái hang khá nông thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng zombie kêu, quay ngang quay dọc vẫn không thấy gì rồi cuối cùng chẳng có gì thật. Hiện tượng bí ẩn trên được khoa học giải đáp là do hệ thống mô phỏng âm thanh trong không gian của Minecraft không được tốt cho lắm, vì vậy mà nếu một con zombie đang đứng sâu phía dưới bạn vài block đất và đá thì tiếng kêu của nó vẫn giống như đang đứng ngay bên cạnh bạn. Sau khi cài đặt Sound Filters Mod, những nguồn âm ở xa sẽ nhỏ hơn những nguồn âm được đặt ngay cạnh người chơi. Không chỉ có thế, khi bạn ở những môi trường khác nhau như dưới hang động hoặc dưới nước, những hiệu ứng âm thanh khác nhau cũng được kích hoạt (vang vọng khi dưới hang hoặc yên tĩnh hơn khi dưới nước).”

Đó là tính năng cơ bản của Sound Filters Mod cũng như Sound Physics Mod. Tuy nhiên thông tin thêm về Sound Physics Mod thì đây là một mod tập trung hơn về các hiệu ứng âm thanh như vang vọng, hấp thụ âm thanh,.. hơn so với Sound Filters Mod. Mod chỉ hoạt động với các file âm thanh mono (các file có chuẩn stereo sẽ không hoạt động ổn định được). Mod không nặng lắm nhưng nếu Minecraft của bạn chạy ở ngưỡng dưới 30 fps thì có thể những lỗi lặp âm hay đứt quãng sẽ xảy ra.

Hướng dẫn cài đặt Sound Physics Mod 1.11, 1.10.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Sound Physics-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Sound Physics vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Sound Physics Mod 1.11, 1.10.2

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

DownloadTải về phiên bản 1.11

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]