Starting Inventory Mod là một mod nhỏ về gameplay, cụ thể hơn là sẽ tặng cho các bạn các item “tân thủ” để có thể sống sót dễ dàng hơn trong game.

Starting Inventory Mod Logo

Nếu như trong các server chạy bằng nền tảng bukkit ngày xưa thì khi tham gia vào server các bạn sẽ được tặng một vài item dành cho người chơi mới, hay còn gọi là “kits”. Các bộ “kits” này chính là một dạng starting inventory, chúng cho người chơi có một số item để có thể bắt đầu thám hiểm nhanh hơn hoặc một vài item có vai trò như tiền để mua bán trong server,…

Starting Inventory Mod 1

Với StartingInventory, các bạn sẽ được tặng cho một bộ item lúc mới vào bao gồm 1 bộ tool bằng đá (trừ chiếc Stone Hoe ra) và 16 đuốc cũng như 16 quả táo để dùng dần cho tới khi ổn định được nơi ở.
Những item khởi đầu này hoàn toàn có thể config được tại file config của mod bằng cách thêm bớt các dòng, cú pháp để đặt item khởi đầu là:
minecraft:[item_id], [số lượng]
Ví dụ, mình muốn chơi ăn gian và thiết đặt một đống item Diamond để được cho ngay đầu game:

Starting Inventory Mod 2

Đó là sơ qua về tính năng chính của mod, các bạn cũng có thể tìm hiểu chuyên sâu để đưa vào modpack của chính mình nhằm phục vụ mục đích tạo những cuốn sách hướng dẫn hay những item khỏi đầu dành cho các map, mod thám hiểm,…
Mod yêu cầu: bspkrsCore, thường khi cài đặt mod sẽ tự động cài, các bạn chạy thử game nếu báo lỗi thì quay lại và cài đặt mod kia nhé!

Hướng dẫn cài đặt Starting Inventory Mod với Forge Installer:

  • 1. Tải về Forge Installer, BspkrsCore và Starting Inventory Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy BspkrsCore, Starting Inventory Mod jar file vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho Starting Inventory Mod

Download > Tải về phiên bản 1.7.10

Download > Tải về phiên bản 1.9.4 (Chưa cập nhật)

Download > Tải về phiên bản 1.10.2 (Chưa cập nhật)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]