StatusEffectHUD mod cho Minecraft là một mod thuộc thể loại Map and Information được lập trình bởi Mod Developer bspkrs, một người chơi Minecraft lâu năm và khá nổi tiếng trong cộng đồng Minecraft thế giới, tác giả của một số các mod cùng thể loại với StatusEffectHUD tức cung cấp thông tin cho người chơi, tiêu biểu ngoài StatusEffectHUD ra thì có ArmorStatusHUD và DirectionHUD. Tất cả những mod này thường được người chơi cài và sử dụng cùng lúc để có được lợi thế khi sinh tồn, PVP,…

StatusEffectHud mod for Minecraft logo

Những cái tên của những mod được lập trình bởi bspkrs thường khá rõ ràng và cho người chơi biết được những mod này có nhiệm vụ gì, như đối với ArmorStatusHUD sẽ cho người chơi biết chính xác độ bền của những món đồ mà họ đang trang bị, hay DirectionHUD sẽ cho người chơi biết chính xác hướng đi mà họ đang di chuyển. Còn đối với StatusEffectHUD, người chơi sẽ được mod này cho biết chính xác những trạng thái mà họ đang chịu đựng  và thời gian tác dụng của những trạng thái đó, từ trạng thái xấu tới trạng thái tốt.

StatusEffectHud mod for Minecraft 01

StatusEffectHud mod for Minecraft 02

Những thông tin này thường xuất hiện khi người chơi mở Inventory HUD, nhưng như vậy thì rất tốn thời gian và bất cập, nhất là trong trường hợp bạn đang chiến đấu gắt gao với một sinh vật, hay một người chơi khác. Khi chiến đấu bạn cần biết bạn đang bị gì, còn bao lâu, hay thuốc bạn vừa sử dụng còn tác dụng không, mà mỗi lần cần xem thông tin đó bạn phải mở hòm đồ thật sự rất bất tiện. Chính vậy StatusEffectHUD và các mod khác của bspkrs thường rất được ưa chuộng trong việc pvp hay chiến đấu với quái vật trong khi sinh tồn. StatusEffectHUD yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.6.4/ 1.7.10/1.8.9.

StatusEffectHud mod for Minecraft 03

StatusEffectHud mod for Minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt StatusEffectHUD Mod cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, StatusEffectHUD-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của StatusEffectHUD vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về StatusEffectHUD Mod

DownloadTải về phiên bản 1.7.10

DownloadTải về phiên bản 1.10.2 (Sắp update)

DownloadTải về phiên bản 1.11 (Sắp update)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]