Thaumcraft Inventory Scanning mod cho Minecraft là một mod hỗ trợ cho một bộ mod nổi tiếng nhất toàn cộng đồng Minecraft toàn thế giới về phép thuật. Các cơ chế trong mod Thaumcraft được quyết đằng bằng một số yêu cầu, và một trong số chúng đó là Node của mỗi loại tài nguyên, nguyên liệu mà người chơi sử dụng. Mỗi loại Node khác nhau có một cách sử dụng khác nhau, và Thaumcraft Inventory cho phép người chơi biết được Node của nguyên liệu mà không cần sử dụng máy móc.

Thaumcraft inventory scanning mod for minecraft logo

Để xác định được Node, thông tin, các khía cạnh của một số loại tài nguyên để người chơi có thể thu thập điểm kinh nghiệm và sử dụng trong quá trình chơi Thaumcraft, người chơi sẽ phải tạo ra một món items có tên gọi Thaumometer. Khi nhìn 1 block qua Thaumometer, người chơi sẽ xác định được tất cả các thông tin đó, thậm chí còn nhìn được Aura Nodes. Một khi item đã được scan xong, nhìn chúng qua Thaumometer sẽ cho người chơi biết rõ được các thông tin khác như tên thật của items, block, loại và sức mạnh của node.

Thaumcraft-inventory-scanning-mod-for-minecraft-04

 

Thaumcraft inventory scanning mod for minecraft 01

Thaumcraft inventory scanning mod for minecraft 02

Thế nhưng để sử dụng Thaumometer trong phiên bản Thaumcraft nguyên gốc, người chơi sẽ phải đặt block mà họ muốn scan ra một vị trí nào đó rồi mới có thể scan được, và nếu chẳng may đó là một loại vật liệu không thể phá vỡ, hoặc một vật liệu rất khó để lấy lại, hoặc một vật liệu bị hỏng, thay đổi sau khi cố gắng phá hủy người chơi sẽ không thể nào scan được, đó là lúc mà Thaumometer phát huy khả năng của mình. Chỉ cần chọn Thaumometer và đưa lên 1 items trong hòm đồ thì Thaumometer có thể scan đồ ngay lập tức từ trong hòm đồ mà không cần phải đặt ra ngoài. Thaumcraft Inventory Scanning yêu cầu Minecraft phiên bản 1.7.10, Forge Mod Loader và Thaumcraft.

Thaumcraft inventory scanning mod for minecraft 03

Hướng dẫn cài đặt Thaumcraft Inventory Scanning Mod cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Thaumcraft và Thaumcraft Inventory Scanner.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Thaumcraft và Thaumcraft Inventory Scanner vào folder mods rồi khởi động Minecraft.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm rất nhiều mod hay ở đây, có cả bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Tải về Thaumcraft Inventory Scanning Mod

DownloadTải về phiên bản 1.7.10

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11 (Sắp update)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]