iChunUtil Mod – Viết tắt của iChun Utilities, là mod được lập trình để hỗ trợ khởi động các mod cùng tác giả với nó là iChun như: iChun’s Portal Gun, iChun’s Gravity Gun, iChun’s Doors,…

iChunUtil mod logo

iChun là một mod developer tuy có nhiều tài năng nhưng được khá ít người biết đến, nếu bạn thắc mắc lý do tại sao thì có lẽ là do đa số những mod của anh đều được anh “lỡ tay” lập trình mà ra, chúng có quy mô rất nhỏ và thường không hề nhắm đến mục đích chính xác nào cả.

Nếu nhìn sơ qua hầu hết các mod của iChun khá đơn giản, nhưng để lập trình ra chúng thì rất phức tạp bởi cách hoạt động của chúng thay đổi trực tiếp đến môi trường trong game, chứ không chỉ thay đổi hay thêm items, mobs, block, tức là những mod của iChun phải tương tác với TẤT CẢ MỌI THỨ kể cả trong môi trường của các mods khác mà không gây xung đột, nghĩa là khả năng tương thích của những mod này phải luôn luôn ở trạng thái tuyệt đối. Thế nhưng với khả năng của mình, những yêu cầu đó đối với iChun chỉ là chuyện nhỏ bởi tất cả các mod anh lập trình từ trước tới giờ đều là những mod như vậy.

iChunUtil mod 01

iChunUtil mod 02

Tài năng của iChun chỉ thật sự được công nhận và biết đến sau khi tác phẩm thành công nhất của anh được một trong các youtuber nổi tiếng nhất giới Minecraft là SkyDoesMinecraft làm một video Mod Spotlight giới thiệu: Mod iChun’s Portal Gun. Đến nay thì iChun đã được biết đến nhiều hơn với những thành phẩm khác của anh, đặc biệt là Morphing mod được dùng trong hầu hết các modpack lớn bởi sự tiện lợi của nó. iChunUtil yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.7.10/1.8.9.

iChunUtil mod 03

iChunUtil mod 04

Để sử dụng được mod cần:

  • Minecraft Forge

Hướng dẫn cài đặt iChunUtil Mod:

  • 1. Tải về Forge Installer và iChunUtil Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file iChunUtil Mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho iChunUtil Mod

Download > Tải về phiên bản 1.7.10

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.12.2

DownloadTải về phiên bản 1.15.2

DownloadTải về phiên bản 1.16.3

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]