Morpheus Mod 1.16.1, 1.15.2 là một mod dành riêng cho Minecraft server, nó cho phép các player trong cùng một server có thể bỏ phiếu để bỏ qua đêm hiện tại ngay lập tức để chuyển tiếp đến sáng hôm sau. Nếu hơn một nửa số người chơi hiện tại đang nằm trên giường thì trời sẽ chuyển thành ban ngày ngay lập tức. Đây là một mod cực kì hữu dụng dành cho server khi tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu của các player.

Morpheus Mod 01

Như chúng ta đã biết, khi chơi Minecraft thì ai ai cũng trở nên run sợ khi màn đêm buông xuống, quái vật thì xuất hiện ở khắp mọi nơi và tầm nhìn thì bị hạn chế. Việc bạn đột tử và làm rơi hết đồ xảy ra cực kì thường xuyên khi bạn du hành trong đêm. Ngủ trên một chiếc giường là một cách tuyệt vời để vượt qua ban đêm khó chịu của Minecraft, chỉ một giấc ngủ vài giây trong game thôi thì ánh sáng mặt trời sẽ trở lại. Và tất nhiên, lũ zombie hay skeleton khó chịu sẽ bị ánh nắng thiêu đốt, bạn lại có thể tiếp tục công cuộc sinh tồn hay xây dựng thế giới của mình rồi.

Morpheus Mod 02

Tuy việc ngủ khi chơi ở chế độ offline hay single player thì khá là đơn giản vì bạn chẳng phải chờ đợi ai cả, nhưng khi chuyển sang chơi ở một server với chế độ thời gian thực thì thật khó có thể yêu cầu mọi player khác bỏ qua giấc ngủ chỉ vì bạn không thích bóng tối. Do đó, Morpheus mod đã giải quyết được vấn đề khá nan giải này với một phương pháp theo tôi là cực kì thông minh, bỏ phiếu. Khi có một người đang nằm trên giườn thì hệ thống sẽ tự động nhận biết và đưa ra thông báo cho toàn server là ai đang cố gắng để bỏ qua ban đêm, bảng thông báo này xuất hiện như một đoạn chat ở góc trái màn hình. Thường thì để cho công bằng, admin của các server sẽ đặt tỉ lệ để thông qua việc bỏ qua đêm là 50%, tuy nhiên có những server tôi từng chơi đặt tỉ lệ này chỉ là 5%, tức là chỉ cần có một vài người muốn ngủ thì trời sẽ tự động sáng. Hiện tại thì mod này đã được cập nhật cho các phiên bản Minecraft mới nhất như là 1.9.4, 1.10.2 và phiên bản 1.11 sẽ được ra mắt không lâu sau đó.

Morpheus Mod 03

Morpheus Mod 04

Mod yêu cầu:

  • Mod chỉ chạy với server và không có tác dụng khi chơi offline. (Mà chơi offline thì cần mod này làm quái gì)
  • Minecraft Forge

Hướng dẫn cài đặt Morpheus Mod 1.16.1, 1.15.2 (Bỏ qua ban đêm cho Minecraft server)

  1. Cài đặt Minecraft Forge cho Server.
  2. Chạy Server lần đầu sau đó tắt đi (dùng lệnh Stop).
  3. Mở Folder chứa Server (nằm ở nơi bạn cài đặt).
  4. Thả file mod (Ví dụ: Morpheus.jar) vào Folder “mods” trong Folder chứa Server.
  5. Chạy Server và kiểm tra xem các mod bạn đã cài có hoạt động không.

Tải về Morpheus Mod 1.16.1, 1.15.2

DownloadTải về phiên bản 1.10.2

DownloadTải về phiên bản 1.11.2

Download > Tải về phiên bản 1.12.2

Download > Tải về phiên bản 1.14.4

Download > Tải về phiên bản 1.15.2

Download > Tải về phiên bản 1.16.1

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]